Tin mới
Đối tác
qc1046123quảng cáo phải 2
Video nổi bật
slide tetECO103Nhom denphôt phat hóadung cụ thí nghiệmslide1qcphai123Tẩy đa năng
Chất tẩy cặn nồi hơi

Chất tẩy cặn nồi hơi TLC-89

  1. Giới thiệu:

Lò hơi là thiết bị cấp nhiệt dạng hơi nước bằng cách hóa hơi nước trong lò. Nhiệt lò hơi được cấp bới buồng đốt, nhiệt được truyền qua hệ thống các ống gia nhiệt trong lò. Vì nước cấp cho lò hơi thong thường là nước giếng khoan nên chứa nhiều khoáng chất có các thành phần chủ yếu như Canxi, magie, silics, … Chính vì hàm lượng lớn của các thành phần này đã gây ra sự kết tủa, đóng cặn lại trên các thành ống gia nhiệt và thiết bị khi ở nhiệt độ cao, về lâu dài sẽ tích tụ thành lớp cặn dày trên bề mặt ống và thành thiết bị làm cản trở đáng kể hiệu quả truyền nhiệt năng từ buồng đốt cho nồi đun.

Để loại bỏ lớp cáu cặn này trước đây là một điều không hề đơn giản, nhưng ngày nay vấn đề này không còn là trở ngại lớn bởi có nhiều loại hóa chất đã được tạo ra cho mục đích tẩy cặn lò hơi. Công ty TNHH Phát triển thương mại và hóa chất Thăng Long xin giới thiệu loại hóa chất chuyên dụng cho tẩy cặn lò hơi “TLC-89”. Đây là dung dịch tẩy cặn chuyên dụng cho lò hơi bởi tính an toàn và hiệu quả đối với lò, thể hiện ở các tính năng nổi bật sau:

  • Tẩy sạch các cáu cặn Ca, Mg,Si,…
  • Tuyệt đối an toàn đối với thiết bị vì nó chỉ tẩy cặn, các oxit kim loại,.. mà không ăn mòn đến kim loại gốc (tức là thành ống, thành thiết bị) do đó mà thiết bị sau khi tẩy sẽ trở về với bề mặt ban đầu của nó, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.
  • Dễ dàng rửa sạch bằng nước.
  • Không độc hại với người và môi trường.
  1. Hướng dẫn sử dụng.

Trước khi tiến hành tẩy cặn lò hơi cần thực hiện kiểm tra mức độ đóng cặn trong lò hơi, từ đó đưa ra khối lượng hóa chất cần sử dụng.

Sau khi kiểm tra mức độ cặn, bước tiếp theo là xác định lượng hóa chất sử dụng, lượng hóa chất được xác định như sau:

  • Nếu độ dày cặn không lớn (<= 1mm) thì lượng hóa chất cho vào bằng 1/3 thể tích nước của lò hơi. Trong quá trình tiến hành tẩy cặn, hàm lượng chất tẩy cặn sẽ giảm dần nên để đảm bảo cặn được tẩy sạch cần phải kiểm tra định kỳ, nếu thấy cặn vẫn còn mà hàm lượng chất tẩy đã giảm nhiều cần phải bổ sung them để quá trình tẩy được hoàn toàn.
  • Nếu độ dày cặn lớn (> 1mm) thì hàm lượng chất tẩy cặn sẽ được xác định thời điểm ban đầu là 40% thể tích nước tổng trong lò hơi. Hàm lượng tang lên khi độ dày lớp cặn tang. Để đảm bảo tẩy cặn được hoàn toàn cần thực hiện kiểm tra định kỳ và bổ sung hóa chất nếu thấy cần thiết.

Chú ý: Quá trình tẩy cặn khoảng 1 ngày với điều kiện nhiệt độ được đưa lên khoảng 500C hoặc cao hơn.

Sau khi kiểm tra đã sạch cáu cặn, trước khi tiến hành xả cặn và dung dịch trong lò, cần phải tiến hành trung hòa chất tẩy để đảm bảo an toàn, hóa chất sử dụng là THC-89. Hàm lượng chất trug hòa phụ thuộc vào lượng chất tẩy cặn còn lại, việc này được xác định bằng giấy đo PH, quá trình trung hòa kết thúc khi PH dung  dịch từ 7-8.

Trên đây là hướng dẫn chung cho việc sử dụng hóa chất tẩy cặn TLC-89, còn quy tiến hành cụ thể do đơn vị thi công đánh giá và thực hiện. Việc thực hiện phải đảm bảo an toàn với con người và thiết bị.

  1.  Đặc tính sản phẩm.

Tên chỉ tiêu

TLC-89

PP kiểm tra

Cảm quan

Chất lỏng trong suốt,
màu vàng nhạt

Mắt thường

Tỷ trọng ở 20°C

1,28 – 1,30

ASTM D1122

Giá trị pH

~1

ASTM D1287

Khả năng hoà tan trong nước

Tan hoàn toàn

-

L­ưu ý: Nên tham khảo tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Sản phẩm bán chạy
Sản phẩm mới
Dung dịch điện hóa tẩy mối hàn Inox - CT100

Dung dịch điện hóa tẩy mối hàn Inox - CT100

Mã sp: ct100
Giá NY: 150,000 đ
Giá bán: 100,000 đ
Chất tẩy vệ sinh dàn kiler tản nhiệt A-400R

Chất tẩy vệ sinh dàn kiler tản nhiệt A-400R

Mã sp: a400r
Giá NY: 350,000 đ
Giá bán: 300,000 đ
Thống kê truy cập
Quảng cáo
tẩy xi măng
^ Về đầu trang